5 เรื่องควรรู้! ที่คุณทำได้เมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น  
Date : 23/07/2019
ประเทศญี่ปุ่นที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมาเที่ยวประเทศนี้สักครั้ง หรือตอนนี้คุณกำลังเตรียมตัวเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกในชีวิตอยู่ละก็ ต้องห้ามพลาด!! ...
1. ชักโครกมีปุ่มเสียงดนตรี
เมื่อต้องทำธุระในห้องน้ำ แต่เกรงใจห้องข้างๆเพราะกลัวเสียงไม่พึงประสงค์จะเล็ดรอดออกไป “กดปุ่มสัญญลักษณ์รูปตัวโน๊ต” จะมีเสียงเพลงบ้าง, เสียงน้ำไหลบ้าง เพื่อกลบเสียงอย่างอื่นได้อย่างดี แถมปรับระดับความดังได้ด้วย
 
2. ถ้วยสำหรับใส่กาแฟแบบ take away
ทานข้าวเสร็จแล้ว บางท่านอยากทานกาแฟแต่ทานไม่ทัน ต้องรีบไป แทบจะทุกโรงแรมจะมีถ้วยกาแฟพร้อมฝาปิดอย่างดี สำหรับ take away ถือออกไปทานได้ ไม่ต้องเสียเงินซื้อกาแฟข้างนอกอีก แถมถ้วยกาแฟก็เป็นถ้วยอย่างดี ถือไม่ร้อนมือ ฝาปิดหนาแน่นมากไม่ต้องกลัวหกเลย
 
3. ปวดห้องน้ำระหว่างทาง ทำยังไง?
ถ้าเป็นบ้านเราก็ต้องแวะปั๊มขอเข้าห้องน้ำ แต่ที่ญี่ปุ่นเราสามารถเข้าห้องน้ำในร้านสะดวกซื้อได้เลย (ปั๊มที่นี่ไม่มีห้องน้ำให้เข้านะคะ No No ค่ะ อย่าเผลอไปหาห้องน้ำในปั๊มเชียว) ตามร้านมินิมาร์ทเช่น 7-11, Seicomart, Lawson เดินเข้าไปเข้าห้
 
4. ฟรี wi-fi ทุกที่
ยังคงเป็นเรื่องยอดฮิตที่จะไม่เขียนไม่ได้ เดินไปตามร้านต่างๆ ร้านอาหารต่างๆ จะพบเจอป้าย Free wi-fi ได้ง่ายๆ พอๆ กับร้านเซเว่นเลย
 
5. วัฒนธรรมการส่งแขก
เมื่อมาต้องต้อนรับ กลับต้องร่ำลา ไม่ว่าจะไปซื้อของตามห้างร้าน, ไปพักตามโรงแรมต่างๆ หรือแม้แต่ไปทานข้าวที่ร้านอาหาร การส่งแขกของญี่ปุ่นพบเห็นได้บ่อยมาก โดยเจ้าหน้าที่ที่ร้านจะออกมายืนโบกมือบ๊ายบายคุณอย่างน่ารัก จนกว่าคุณจะลับสายตากันเลยทีเดียว
 
 
 

บริษัท วี แวนเดอร์ลัสท์ จำกัด

(We Wanderlust Co.,Ltd.)

380/89 ถนนกาญจนาภิเษก แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 10250

  เลขประจำตัวผู้เสียภาษี :0105562093731